Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Dương xỉ thủy sinh là một dòng cây thủy sinh được ưa chuộng trồng nhất, ưu điểm của dòng dương xỉ dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức khỏe tốt, tuy nhiên để trồng cây dương xỉ thủy sinh đúng cách thì đối với các bạn mới chơi thủy sinh có thể chưa biết rõ chính về thế bài viết này sẽ hướng dẫn chung cách trồng cây dương xỉ thủy sinh hiệu quả đúng nhất.

cách trồng cây dương xỉ thủy sinh

Muốn trồng được cây dương xỉ thủy sinh cần phải hiểu đặc điểm của cây thủy sinh 

Trước khi trồng cây dương xỉ thủy sinh, các bạn cần phải hiểu được đặc tính của nó, ngoài ra các loại cây thủy sinh khác khi trồng bạn cần phải tìm hiểu được đặc điểm của loại cây đó, đây là điều quyết định khi trồng cây thủy sinh đó nhé.

Cây dương xỉ thủy sinh có một đặc điểm là tốc độ sinh trưởng khá là chậm, chậm hơn cả rêu nhé. Dương xỉ là dòng có thể chịu đựng được khắc nhiệt và dễ dàng thay đổi môi trường sống, nói chung là trong điều kiện nào nó cũng có thế sống được, từ ánh sáng ít, Co2 và phân nước có thể không cần cũng được. Nhưng nếu bạn bổ xung đầy đủ thì cây Dương xỉ thủy sinh sẽ mọc tốt đẹp hơn đấy.

trồng cây dương xỉ thủy sinh

Điều kiện nước của cây dương xỉ sẽ phù hợp để phát triển là: 22 – 29 độ C, pH 5.5 -7

Dương xỉ có nhiều dòng khác nhau, kích thước sẽ từ 5cm – 30cm, bạn có thể trồng cây dương xỉ thủy sinh ở nhiều vị trí như tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh, có thể gép vào lũy hoặc hốc đá….

Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh đúng cách nhất

Dương xỉ là loại thường sống bám trên thân cây, đá, hoặc sống trên đất cạn gần nước, chính vì thế bạn nên mô phỏng môi trường sống của chúng trong Bể thủy sinh của mình bằng cách buộc hoặc dán trên lũa hoặc đá, để cho nó bám được và sinh trưởng. Lưu ý khi buộc rễ cây dương xỉ bạn cần buộc rể của nó vào vật bám, sau khi mọc rể ra rồi bạn có thể cắt bớt dây

Khi mua cây dương xỉ về hoặc bạn lấy ở tự nhiên về cần phải rửa sạch bộ rể rồi mới bỏ vào bể

Tốt hơn thì bạn nên trồng cây dương xỉ ở nơi có dòng chảy yếu, sẽ phát triển bộ rễ tốt hơn, sau khi đã phát triển rễ bạn có thể điều chỉnh dòng chảy mạnh để phát triển bộ lá đẹp hơn.

Không cắm rể dương xỉ xuống nền vì chúng có thể chết thối rễ

Hạn chế đặt cây dương xỉ ở nơi có quá nhiều ánh nắng, lá dương xỉ dễ bị đen.

Nhân giống dương xỉ cũng khá là dễ bạn chỉ cần làm cách sau : Ngắt ngang thân rẻ cây dương xỉ thủy sinh và buộc vào giá thể khác, nhớ là phải ngắt ở đoạn cây khỏe và ít nhấ có 2-3 lá và rẽ nhiều

Chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh sau khi đã cho vào bể

hướng dẫn trồng cây dương xỉ thủy sinh

Khi mới đầu bạn trồng cây dương xỉ trong bể rồi, hãy để cho dòng nước ổn định, một thời gian rồi quan sát sự ổn định

Bạn cũng cần phải thay nước thường xuyên để cải thiện chất lượng nước/

Dương xỉ thủy sinh là dạng cây màu xanh vì thế sinh trưởng tốt nhiệt độ 22-24 độ với lượng Co2 cao và có dòng chảy tốt

Nếu bạn trồng cây dương xỉ thủy sinh với nhiều loại cây màu xanh khác vào mùa hè tránh nhiệt độ cao, thiếu Co2 nhé

Kết luận cây dương xỉ thủy sinh khá dễ trồng, chỉ cần để ý tới sự tăng trưởng của cây cây nhiều, như vậy có thể chăm sóc dễ dàng cho nó được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *