Cách Trồng Cây Ráy Thủy Sinh Và Chăm Sóc Ráy Thủy Sinh

Dòng ráy thủy sinh hiện nay được nhiều anh/em trồng thủy sinh khá là phổ biến, cây ráy thủy sinh là sự lựa chọn hàng đầu cho anh/em muốn một bố cụ đẹp. Tuy nhiên để trồng ráy thủy sinh mọc một cách tự nhiên mạnh mẽ, lá xanh đẹp thì bạn cần phải biết cách trồng và chăm sóc cây ráy thủy sinh làm sao cho đúng.

 

Dòng ráy thủy sinh hay gọi là họ môn hoặc họ chân bể có tên khoa học là Araceae, ráy thủy sinh trải rộng khắp nơi trên thế giới, tìm thấy nhiều nhất ở châu phi. Ráy thủy sinh dòng cây có sức sống mạnh, dễ dàng thích nghi với các môi trường hồ thủy sinh khác nhau. Điều kiện thích hợp

Nhiệt độ: 19-30 độ

PH nước: 5-8

Ưu điểm của dòng Ráy thủy sinh phát triển chậm dễ trồng, da dạng mẫu mã và màu màu sắc lá cực kỳ đẹp.

cach trong ray thuy sinh

Cách trồng ráy thủy sinh

Trước khi mua ráy thủy sinh lá cạn ở Shop Bethuysinh.com.vn về tới bạn, hãy bung ráy ra khỏi chậu và gỡ hết đất và các giá thể bám rễ ra cho sạch, chú ý cần nhẹ nhàng để gỡ ra tránh tổn thương tới rễ cây.

cach trong cay ray thuy sinh

Sau khi đã vệ sinh rễ sạch, các bạn không nên trồng liền bể cá thủy sinh. Hãy thả trôi cây ráy thủy sinh vào hồ của mình hoặc thùng xốp khoảng một tuần và theo dõi nếu thấy Ráy sống bình thường và ra nhú rễ trắng thì bắt đầu trồng vào trong các giá thể

Đối với các hồ thủy sinh mới setup tốt nhất phải chạy cycle mới trước khi trồng ráy

Ráy thủy sinh sẽ phù hợp trồng vào các giá thể: Lũa, Đá, hay sứ lọc. Bạn có thể dùng dây cước để cột vào giá thể hoặc dùng keo dán thủy sinh để dán vào.

Cách chăm sóc ráy thủy sinh sau khi trồng vào bể

Các bạn lưu ý Ráy thủy sinh sẽ phát triển tốt ở trong điều kiện Nhiệt độ: 24-26 độ – PH nước: 6-6.5

Lượng Co2 cao, dinh dưỡng không cần nhiều nhưng phải vừa đủ

Ráy thủy sinh không cần phải có đèn nhiều, như hồ 60/40/40 cần một máng Odysea 60 hai bóng là đủ

Dòng nước lưu chuyển trong hồ tốt để cây mọc tốt hơn

Luôn giữ hồ sạch, bạn cần phải vệ sinh hút cặn đáy, phân cá,.. những thứ này khi bám vào cây thủy sinh sẽ gây ra rêu hại dễ làm chết cây thủy sinh.

Trong quá trình trồng cây cần quan sát sự phát triển của cây ráy. Nếu bạn thấy cây phát triển ra quá nhiều lá già hay rễ bị rêu hai bám thì cần tỉa bớt tránh bênh, và giúp lá non ở dưới phát triển tốt.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng châm thêm seachem advance để kích thích cây phát triển, hoặc sử dụng các loại thuốc khác.

Nên nuôi thêm các loại cá, tép, óc ăn rêu hại để bảo vệ cây.

Đối với dòng cây ráy thủy sinh thực sự là dễ trồng, bản thân nó đã có sức sống mệnh, dễ thích nghi với môi trường, chỉ cần bạn để ý chăm sóc tới một chút là những bụi cây ráy thủy sinh của bạn sẽ mọc ra rất đẹp. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *