Top 10 Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Không Cần Oxy

Bạn đang tìm các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi và không cần oxy thì dưới đây Top 10 loại cá cảnh đẹp dễ nuôi không cần oxy mà bạn nên nuôi nhất. Các loại cá cảnh đẹp dưới đây sẽ thích hợp cho bể thủy sinh hoặc bể cá cảnh thông thường, những loại mình giới thiệu đều là loại dễ ăn dễ nuôi nhé.

top 10 ca canh dep de nuoi khong can oxy 1

Top 10 Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Không Cần Oxy

Tổng hợp 10 loại cá cảnh được nhiều người nuôi nhất hiện nay, vừa đẹp, vừa không cần tới oxy, thích hợp cho bể cá cảnh, và bẻ thủy sinh luôn nhé. Các bạn lưu ý một số mẫu cá cảnh sẽ có tên gọi khác nhau ở các vùng miền, chính vì thế để mua được mẫu chính xác bạn nên đưa hình cho người bán nhé.

Cá mún uyên ương hay gọi là cá vàng 

2 ca canh de nuoi ca uyen uong

Cá mún uyên ương có thân màu vàng, đuôi màu cam, màu sắc sáng, thân hình nhỏ nhắn, loại cá Cá mún uyên ương được rất nhiều người nuôi bể cá và bể thuy sinh vì dòng này thường đi theo cặp theo bầy. Loại cá mún uyên ương có đề kháng rất tốt, nên cũng không lo về bệnh tật nhiều, chỉ cần bạn chú ý về nước trong hồ luôn sạch là được.

Cá mún uyên ương có giá giao động từ 5k/1 con tới 20k – 30k tùy vào độ đẹp và size.

Chế độ ăn Cá mún uyên ương: nó là loại ăn tạp nên cũng dễ nuôi, tuy nhiên để cho cá phát triển tốt hơn bạn nên bổ xung các thức ăn như thức ăn đông lạnh, trùn chỉ….

Cá ngựa vằn cam

2 ca canh de nuoi ca ngua van cam

Cá ngựa vằn cam có màu sắc vàng cam, trên bụng có vằn thẳng, đây là loại cá kích thước nhỏ size từ 2cm-> 3cm, dễ nuôi, không cần phải dùng đến oxy, dòng cá ngựa vằn cam nuôi theo bầy cũng rất đẹp, loại này thì chủ yếu ăn tạp nên khá dễ nuôi.

Giá bán của cá ngựa vằn cam giao động từ 10k – 20k:

Cá diếc anh đào sống hòa đồng với mọi loại cá khác

2 ca canh de nuoi ca diec anh dao

Cá diếc anh đào được rất nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng vì nó sống bơi theo bầy, có màu đỏ tươi nôi bật bể của bạn. Cá diếc anh đào dễ nuôi, không cần phải chăm sóc quá kĩ càng, thân hình Cá diếc anh đào thon và dài.

Khi nuôi Cá diếc anh đào các bạn cần chú ý về màu sắc của nó. Khi mới thả bể nó sẽ có màu đỏ nhạt, tuy nhiên sau 4-7 ngày cá quên  hồ sẽ lên màu đẹp. Ngoài ra màu sắc đỏ tươi hay đỏ nhạt cũng do vào môi trường sống của nó thích nghi. Với những con đực sẽ có màu đậm và đẹp hơn

Cá phượng hoàng lam vẻ đẹp lộng lẫy

2 ca canh de nuoi ca phuong hoang lam

Cá phượng hoàng lam có ngoại hình siêu lộng lẫy, với màu sắc xanh đẹp làm mê mẫn bao anh/em chơi thủy sinh. Cá phượng hoàng lam có tập tính sinh sống kiểu ẩn nấp, cho nên bể của bạn nên có những hóc đá hay lũa thì chơi cá phượng hoàng lam cực kỳ hợp.

Cá phượng hoàng lam sống ở mọi tần nước, và loại này ăn tạp. Tuy nhiên bạn cũng nên bổ xung các thức ăn cần thiết để cho Cá phượng hoàng lam phát triển tới kích cỡ đẹp.

Lưu ý cá phượng hoàng lam không thích sống ở vùng nước chảy mạnh.

Cá Sóc Đầu Đỏ hay gọi là cá mũi đỏ, cá hồng thủ 

2 ca canh de nuoi ca soc dau do

Đặc điểm nhận dạng của cá sóc đầu đỏ rất dễ dàng, nó có cái đầu màu đỏ đặc trưng và thân mình màu bạc nhìn như trong suốt và phần đuôi có 2 sọc đen trắng, nhìn qua bạn thấy rất ấn tượng với cá sóc đầu đỏ chứ.

Loại cá cá sóc đầu đỏ cực kỳ thân thiện với các loại cá khác trong hồ nên bạn có thể yên tâm.

Cá cá sóc đầu đỏ là loại sống ở tần giữa nước, bơi theo đàn, nên bạn mua số lượng nhiều trên 5-10 con nhìn sẽ thấy đẹp hơn.

Cá cá sóc đầu đỏ là loại ăn tạp như thức ăn viên, bo no, trùng chỉ, đồ đông lanh, nói chung là nó khá dễ trong việc ăn uống

Cá Chuột Cafe thả trong hồ thuỷ sinh hoặc hồ cá đều được

2 ca canh de nuoi ca chuot cafe

cá chuột cafe có một nhiệm vụ rất lớn trong bể là giúp vệ sinh hồ cá cảnh bạn sạch sẽ hơn đấy. Nhìn vẻ ngoài nhìn khá ngộ nghĩnh chúng có kích thước nhỏ và sống chung hiền lành với tất cả các loại cá khác trong hồ nhé.

Ngoài việc vệ sinh ăn các thức ăn thừa và rong rêu thì bạn bổ xung cho cá chuột cafe những thức ăn tươi dạng giáp xác, côn trùng, giun để nó đảm bảo dinh dưỡng và đề kháng tốt hơn.

Cá chuột cafe có giá giao động từ 10k – 15k, bạn nên nuôi nhiều con trong bể để nó làm việc dọn bể tốt hơn.

Cá cảnh RanChu hay gọi là cá vàng lan thọ

2 ca canh de nuoi ca RanChu Mini

Dòng cá RanChu rất nổi tiếng trong giới cá cảnh, RanChu có màu sắc tươi sáng, nhìn khá dễ thương, có đuôi tua khi di chuyển nhìn rất là đẹp chính vì thế rất nhiều người nuôi loại cá cảnh này trong bể của mình đấy.

RanChu có kích thước nhỏ chỉ bằng ngói chân cái, hoặc lơn hơn 1 chút. Dòng RanChu có đa dạng màu sắc cho bạn chọn lựa nhé.

Loài cá RanChu có chế độ ăn đơn giản nó là loại ăn tạp nên khá dễ nuôi, tuy nhiên để nuôi cá đẹp khỏe mạnh có đề kháng bạn nên bổ xung thêm các dạng thức ăn như: trùn chỉ, thức ăn dạng viên. Lưu ý loại cá RanChu Mini không cần phải ăn quá nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *